-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Thương hiệu: Sensi
Tình trạng: Còn hàng
Màu đỏ ruby đậm, hương mở đầu là hương trái cây ngọt ngào, anh đào và anh đào marasca, trái cây của mứt rừng và hương hoa. Nó mềm và tươi trong vòm miệng, với vị ngọt tự nhiên và độ chín là những phẩm chất cụ thể của kỹ thuật Governo Toscano được sử dụng.
Governato Toscana Igt là một loại rượu vang đỏ được sản xuất bằng cách sử dụng những trái nho được tuyển chọn cẩn thận, được thu hoạch và sấy khô thủ công dưới sự giám sát liên tục và thông qua một phương pháp bao gồm ngâm rượu chậm rãi cùng với những trái nho hơi khô. Kỹ thuật này, được gọi là “governo” theo truyền thống Tuscan, có từ khoảng năm 1800 và nó bao gồm việc làm khô những quả nho tốt nhất trên các giá đỡ đặc biệt. Sau đó, sau khi ép, những quả nho này được sử dụng để kích hoạt quá trình lên men thứ hai của loại nho ban đầu. Sự pha trộn quý giá này sau đó được chuyển đến một phần còn lại yên tĩnh trong các thùng chứa khác nhau theo truyền thống Etruscan cổ đại. Việc sản xuất Governato, bắt đầu từ quy trình appassimento, được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với Đại học Oenology “Tuscia” của Viterbo, rất nổi tiếng ở Ý về bí quyết kỹ thuật sấy nho tiên tiến.
Governato có màu đỏ ruby đậm, hương trái cây dễ chịu phảng phất hương anh đào Morello, mứt dâu dại và hoa. Nó mềm mại và dễ chịu trong vòm miệng với tannin cân bằng và tích hợp tốt. Đó là một loại rượu có các đặc tính cảm quan thực sự độc đáo nhờ độ mềm, sự tương phản dễ chịu giữa độ tươi và vị ngọt tự nhiên và hương vị đủ tuổi bất ngờ là đặc điểm riêng của “governo” theo truyền thống Tuscan. Thích hợp cho các món đầu tiên và phục vụ các loại thịt khác nhau ở nhiệt độ 16-18 °C. Thật hoàn hảo khi đi kèm với thịt đỏ và thịt thú săn và lý tưởng khi kết hợp với pho mát lâu năm.
Loại nho
90% Sangaguese, 10% Colorino
Khu vực sản xuất
Vinci, Firenze
Độ cao
100 m a.s.l.
Loại đất
Đất đồi tơi xốp và sâu, giàu hóa thạch biển và mảnh đá. Marl và đá sa thạch, bao gồm đá phiến sét và cát.
Nồng độ
14,5 %
Dung tích
0,75 l
Quá trình lên men rượu trong 10-12 ngày ở nhiệt độ 20-24°C bằng cách sử dụng kỹ thuật Delestage và giá đỡ, sau đó là ngâm thép vây trong 15 ngày ở 28°C. Tiếp theo lên men malolactic và kệ. Đây là nơi rượu “mới” được tạo ra, sẵn sàng được “quản trị”.
Một phần nho được chọn và thu hái thủ công rồi cho vào thùng để phơi khô, đưa chùm nho lên dây chuyền trong khoảng 30 ngày. Sau đó, nho được tách hạt và thêm vào “rượu mới” đã lên men sẵn, tiến hành quá trình lên men chậm lần thứ hai ở nhiệt độ được kiểm soát.
Quy trình này, được gọi là "governo all'uso toscano", có từ những năm 1800 và bao gồm việc làm khô một phần nho tốt nhất trên các giá đỡ cụ thể, sau đó được sử dụng để kích hoạt quá trình lên men thứ hai của loại nho ban đầu.
Màu đỏ ruby đậm, hương mở đầu là hương trái cây ngọt ngào, anh đào và anh đào marasca, trái cây của mứt rừng và hương hoa. Nó mềm và tươi trong vòm miệng, với vị ngọt tự nhiên và độ chín là những phẩm chất cụ thể của kỹ thuật Governo Toscano được sử dụng.
Phù hợp với các loại thức ăn
các món mì ống nướng với nước sốt làm từ thịt.
Giao hàng trên toàn quốc
Thành tiền: